Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Cấu tạo chung của xe nâng hàng

Cho dù là sử dụng động cơ dầu, xăng gas hay điện thì xe nâng hàng luôn có cấu tạo bởi các bộ phận chung của nó. Các thành phần cấu tạo chung của xe nâng hàng được chúng tôi liệt kê lại như sau:
 1. Động cơ xe nâng hàng: Động cơ xe nâng hàng bao gồm các loại động cơ dầu, xăng, gas, điện. Ngoài động cơ xe nâng điện được cấu tạo là một bộ mô tơ điện có công suất khác nhau theo từng trọng tải nâng của từng xe. Còn lại xe nâng dầu - xăng - gas thì có bộ động cơ giống như nhau, sử dụng động cơ đốt trong 4 thì, chỉ khác nhau chỗ nhiên liệu sử dụng, bộ cấp nhiên liệu và kiểu đốt nhiên liệu.
  Cấu tạo động cơ xe nâng. Ảnh internet
  1. Hộp số xe nâng hàng: Hộp số xe nâng dầu, xe nâng xăng, xe nâng gas có cấu tạo giống nhau, tùy vào dòng xe mà người ta sử dụng hộp số cơ hoặc hộp số tự động. Hộp số xe nâng điện hoàn toàn khác với hộp số các loại xe nâng trên, nó được cấu tạo bởi bộ board mạch điều khiển.
   Cấu tạo hộp số tự động. Ảnh internet
  2. Càng xe nâng: Càng xe nâng là bộ phận được làm từ loại thép cứng, chịu lực và độ mòn tốt, để đảm bảo an toàn khi nâng những kiện hàng lớn. Tùy vào từng loại xe nâng, mục đích sử dụng mà càng xe nâng được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng. 
  3. Khung xe nâng: Khung nâng thông thường bao gồm loại 2 tầng hoặc loại 3 tầng khung lồng vào với nhau. Điều này sẽ giúp cho xe nâng hàng có thể nâng cao hơn. Các tầng được kết nối với nhau bằng hệ thống vòng bi trên ray. Khung nâng thường chế tạo bằng loại thép cứng, giúp cho việc nâng hàng lên không bị cong khi sử dụng. 
   Cấu tạo khung xe nâng. Ảnh internet
  4. Xilanh xe nâng: Xilanh xe nâng được phân thành 2 loại: Xilanh điều khiển nâng hạ và xilanh góc nghiêng cho giá. Xilanh phải được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được trọng lượng của hàng hóa.
   Cấu tạo xilanh xe nâng. Ảnh internet
  5. Hệ thống di chuyển: Gồm bánh di chuyển, hệ thống phanh, hệ thống truyền động. Là một trong những phần quan trọng trong cấu tạo xe nâng hàng, do hệ thống này làm việc liên tục với cường độ cao. Với xe nâng hàng thì hệ thống truyền động, chuyển động được thiết kế ở phía trước, không như các loại xe khác. Thường có cấu tạo đơn giản và dễ sửa chữa. 
  6. Hệ thống nhiên liệu: Đối với xe nâng điện thì sử dụng bình điện để hoạt động, xe nâng động cơ dầu và xăng thì sử dụng bình chứa nhiên liệu như những dòng xe cơ giới khác, còn xe nâng bằng gas thì sử dụng bình chứa gas thông thường.
  Trên đây là những bộ phận cơ bản của chiếc xe nâng mà chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo. Trải qua quá trình hoạt động bên lĩnh vực sửa chữa xe nâng tại Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM... chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp tốt nhất giúp khách hàng khắc phục hiệu quả những hỏng hóc của chiếc xe nâng, đảm bảo tiết kiệm chi phí và đưa vào sử dụng nhanh chóng.

  Mọi nhu cầu về dịch vụ sửa chữa, bảo trì xe nâng xin hãy liên hệ cho chúng tôi!

  Share: